Ngon tuyệt bún riêu cua biển Đà Nẵng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Ngon tuyệt bún riêu cua biển Đà Nẵng
Khach san tai Đa Nang_Ghé Đa Nang chơi, khách du lich không chỉ được thưởng thức mỳ Quảng mà còn có dịp ăn thử món bún riêu cua bể tuyệt ngon nơi đây.
Món ăn này là sự hòa trộn giữa những nét tinh tế của món riêu cua miền Bắc và hương vị biển Đa Nang.
Điểm đặc biệt nhất của món ăn này chính là gạch cua. Thứ gạch có màu vàng vàng và khi ăn thì bùi, thơm. Người ta để gạch đông thành những miếng to hệt như bao diêm chứ không phải là món gạch cua tơi và nát như ngoài Bắc. Mỗi khi thực khách du lich Đa Nang có chút thắc mắc, cô bán hàng lại khẽ đùa đó là gạch cua biển.
Tô bún riêu cua bể mang hương vị biển Đa Nang.
Riêu cua được làm từ gạch cua đồng, thịt cua biển, thịt nạc, trứng gà…
Nhưng hóa ra, riêu cua được làm từ thịt ghẹ hoặc thịt cua biển, tôm khô, thịt nạc heo, trứng gà và đương nhiên cũng không thể thiếu gạch cua đồng. Đó phải chăng là lý do vì sao riêu cua lại rắn, khi ăn có vẻ hơi xạp xạp nhưng lại bùi và thơm.
Khi khách du lich gọi cho một tô bún riêu, cô bán hàng sẽ nhanh chóng phục vụ. Trước hết là công đoạn chần bún trong nồi nước nóng rồi cho vào bát. Cần phải chần bún qua nước sôi để bún bớt chua và bớt dính. Cho bún vào bát xong, cô cho vào đó ít mỳ chính, ít giá chần chín, thêm ba đến bốn miếng gạch cua, một ít đậu phụ rán vàng. Nếu khách du lich gọi bát bún riêu giò thì cô sẽ cho thêm vào bát những miếng giò thái mỏng.
Xong đâu đó cô bỏ thêm một nhúm hành hoa thái nhỏ vào trước khi chan nước dùng vào bát. Bát bún nào của cô cũng có thêm lát dứa và cà chua cho nhiều màu sắc.
Bát bún được bưng ra cho khách du lich dùng sẽ tùy theo khẩu vị mà cho thêm chanh hay giấm, thêm ớt chưng hay ớt tươi. Ngoài ra, mỗi bàn còn có thêm hũ mắm nêm của xứ Quảng- giống như mắm tôm miền Bắc vậy.
Bát bún riêu không thể thiếu những lát giò thái mỏng.
Ngoài ớt chưng, giấm tỏi còn có thêm mắm nêm của người
miền Trung.
Vị của bát bún riêu Đa Nang cũng khác nhiều bát bún riêu miền Bắc. Có sự khác nhau này là bởi người Đa Nang đã có những biến tấu nhất định trong khi nấu. Nồi nước dùng có rất nhiều cà chua, nếu ở miền Bắc vị chua được tạo ra bởi me hay sấu thì ở đây được thay thế bằng dứa. Dứa vừa tạo ra vị chua nhưng vừa tạo được mùi thơm cho bát bún riêu. Bên cạnh đó, nước dùng bún được nấu ngọt hơn. Vậy nên không ít khách du lich miền Bắc mới ăn sẽ thấy hơi lợ lợ và không quen.
Ngoài ra, trên bàn cũng không thể thiếu đi rổ rau sống. Chỉ một ít rau xà lách, ít hoa chuối hay thân chuối thái nhỏ công thêm ít rau húng, rau tía tô nhưng cũng món ăn hấp dẫn hơn.
Nồi nước dùng nổi bật bởi riêu cua bể, cà chua và dưa thái lát.
Bún riêu ở Đa Nang được bán ở trong những quán sang trọng và cả trên vỉa hè. Nhưng dù là ở đâu thì hương vị của bát bún riêu vẫn ít có sự thay đổi. Bước vào quán là thấy nồi nước dùng nóng hổi, là thấy bát riêu cua đặc biệt, và thấy cả những gương mặt đổ mồ hôi khi vừa thưởng thức xong một bát bún.
Thành phố Đa Nang la thành phố du lich nổi tiếng không chỉ với các thắng cảnh du lịch , các khach san nằm dọc các bãi biển đẹp , khung cảnh hữu tình , thơ mộng , du lich Đa Nang còn nổi tiếng với các cây cầu hiện đại lung linh, là nơi tổ chức các sự kiện bắn pháo hoa quốc tế hằng năm. Vì thế không khó lý giải vì sao , tới lễ hội thỉ các dịch vụ phòng khach san tai Đa Nang đều chật kín cả, khách du lich không chỉ đến Đa Nang để tham quan du lich, khám phá các làng nghề truyền thống mà còn được lưu trú tại các khach san nằm dọc bờ biển tuyệt đẹp của thành phố Đa Nang như : khach san Trendy, khach san Bamboo Green, khach san Queen, khach san Blue Snow.....
Theo Khach san tai Đa Nang.
Món ăn này là sự hòa trộn giữa những nét tinh tế của món riêu cua miền Bắc và hương vị biển Đa Nang.
Điểm đặc biệt nhất của món ăn này chính là gạch cua. Thứ gạch có màu vàng vàng và khi ăn thì bùi, thơm. Người ta để gạch đông thành những miếng to hệt như bao diêm chứ không phải là món gạch cua tơi và nát như ngoài Bắc. Mỗi khi thực khách du lich Đa Nang có chút thắc mắc, cô bán hàng lại khẽ đùa đó là gạch cua biển.
Tô bún riêu cua bể mang hương vị biển Đa Nang.
Riêu cua được làm từ gạch cua đồng, thịt cua biển, thịt nạc, trứng gà…
Nhưng hóa ra, riêu cua được làm từ thịt ghẹ hoặc thịt cua biển, tôm khô, thịt nạc heo, trứng gà và đương nhiên cũng không thể thiếu gạch cua đồng. Đó phải chăng là lý do vì sao riêu cua lại rắn, khi ăn có vẻ hơi xạp xạp nhưng lại bùi và thơm.
Khi khách du lich gọi cho một tô bún riêu, cô bán hàng sẽ nhanh chóng phục vụ. Trước hết là công đoạn chần bún trong nồi nước nóng rồi cho vào bát. Cần phải chần bún qua nước sôi để bún bớt chua và bớt dính. Cho bún vào bát xong, cô cho vào đó ít mỳ chính, ít giá chần chín, thêm ba đến bốn miếng gạch cua, một ít đậu phụ rán vàng. Nếu khách du lich gọi bát bún riêu giò thì cô sẽ cho thêm vào bát những miếng giò thái mỏng.
Xong đâu đó cô bỏ thêm một nhúm hành hoa thái nhỏ vào trước khi chan nước dùng vào bát. Bát bún nào của cô cũng có thêm lát dứa và cà chua cho nhiều màu sắc.
Bát bún được bưng ra cho khách du lich dùng sẽ tùy theo khẩu vị mà cho thêm chanh hay giấm, thêm ớt chưng hay ớt tươi. Ngoài ra, mỗi bàn còn có thêm hũ mắm nêm của xứ Quảng- giống như mắm tôm miền Bắc vậy.
Bát bún riêu không thể thiếu những lát giò thái mỏng.
Ngoài ớt chưng, giấm tỏi còn có thêm mắm nêm của người
miền Trung.
Vị của bát bún riêu Đa Nang cũng khác nhiều bát bún riêu miền Bắc. Có sự khác nhau này là bởi người Đa Nang đã có những biến tấu nhất định trong khi nấu. Nồi nước dùng có rất nhiều cà chua, nếu ở miền Bắc vị chua được tạo ra bởi me hay sấu thì ở đây được thay thế bằng dứa. Dứa vừa tạo ra vị chua nhưng vừa tạo được mùi thơm cho bát bún riêu. Bên cạnh đó, nước dùng bún được nấu ngọt hơn. Vậy nên không ít khách du lich miền Bắc mới ăn sẽ thấy hơi lợ lợ và không quen.
Ngoài ra, trên bàn cũng không thể thiếu đi rổ rau sống. Chỉ một ít rau xà lách, ít hoa chuối hay thân chuối thái nhỏ công thêm ít rau húng, rau tía tô nhưng cũng món ăn hấp dẫn hơn.
Nồi nước dùng nổi bật bởi riêu cua bể, cà chua và dưa thái lát.
Bún riêu ở Đa Nang được bán ở trong những quán sang trọng và cả trên vỉa hè. Nhưng dù là ở đâu thì hương vị của bát bún riêu vẫn ít có sự thay đổi. Bước vào quán là thấy nồi nước dùng nóng hổi, là thấy bát riêu cua đặc biệt, và thấy cả những gương mặt đổ mồ hôi khi vừa thưởng thức xong một bát bún.
Thành phố Đa Nang la thành phố du lich nổi tiếng không chỉ với các thắng cảnh du lịch , các khach san nằm dọc các bãi biển đẹp , khung cảnh hữu tình , thơ mộng , du lich Đa Nang còn nổi tiếng với các cây cầu hiện đại lung linh, là nơi tổ chức các sự kiện bắn pháo hoa quốc tế hằng năm. Vì thế không khó lý giải vì sao , tới lễ hội thỉ các dịch vụ phòng khach san tai Đa Nang đều chật kín cả, khách du lich không chỉ đến Đa Nang để tham quan du lich, khám phá các làng nghề truyền thống mà còn được lưu trú tại các khach san nằm dọc bờ biển tuyệt đẹp của thành phố Đa Nang như : khach san Trendy, khach san Bamboo Green, khach san Queen, khach san Blue Snow.....
Theo Khach san tai Đa Nang.
travelvietnam- Hạ Sĩ
- Họ &Tên : tran thi thao ly
Địa Chỉ : 129 nguyen hue
Giới tính :
Tuổi : 39
Posts : 47
Points : 9905
Thanked : 0
Châm Ngôn : ước gì đẹp trai mài ra ăn được
Similar topics
» Tiềm năng du lịch biển ở La Gi, Bình Thuận
» Biển Đông: Vùng biển dữ hay trái táo bất hòa?
» Du lịch Nha Trang ngon, bổ, rẽ
» Ngon lạ với cá nhồng Phú Quốc
» Thơm ngon bò nướng gói Rạch Giá – Kiên Giang
» Biển Đông: Vùng biển dữ hay trái táo bất hòa?
» Du lịch Nha Trang ngon, bổ, rẽ
» Ngon lạ với cá nhồng Phú Quốc
» Thơm ngon bò nướng gói Rạch Giá – Kiên Giang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết